ชิปปิ้งจีน รู้ก่อนชัวร์กว่า 3 สิ่งที่ต้องรู้! ก่อนเริ่มธุรกิจออนไลน์

ชิปปิ้งจีน รู้ก่อนชัวร์กว่า 3 สิ่งต้องรู้ ก่อนเริ่มต้น ชิปปิ้งจีน ชิปปิ้งจีน รู้ก่อนชัวร์กว่า 3 สิ่งที่ต้องรู้! ก่อนเริ่มธุรกิจออนไลน์                         3                                    768x402

ชิปปิ้งจีน การเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ อาจเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะการเริ่มต้นลงมือทำธุรกิจ แต่เชื่อเถอะว่า เมื่อเวลาผ่านไป คุณจะดีใจที่ได้ลงมือทำ

แม้จะไม่ประสบความสำเร็จอย่างใจหวัง แต่ก็ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์และนำมาใช้พัฒนาต่อ

เช่นเดียวกับการทำธุรกิจออนไลน์ในยุคนี้ มีผู้เชี่ยวชาญได้กล่าวว่าอัตราความล้มเหลวจะเกิดขึ้นภายใน 120 วันแรก หรือคิดเป็น 90% ของมือใหม่ โดยเฉพาะหากขาดการวางแผนด้านกลยุทธ์การตลาด และการวางแผนให้รอบคอบ

ดังนั้น ผู้ประกอบการจึงจำเป็นต้องมีแผน 1 แผน 2 และแผน 3 เสมอ เพราะไม่มีใครรู้ว่าอนาคตจะเกิดสถานการณ์โรคระบาดหรือภัยธรรมชาติอะไรขึ้นบ้าง

อย่างไรก็ตาม คุณอาจเริ่มต้นจากธุรกิจออนไลน์ขนาดเล็ก แล้วค่อยๆ ขยายไปสู่การเติบโตอย่างค่อยเป็นค่อยไป จะปลอดภัยกว่าการเริ่มต้นทำสิ่งใหญ่ๆ เกินตัว และต่อไปนี้คือ 3 สิ่งที่เป็นเรื่องท้าทายของธุรกิจออนไลน์ ที่คุณต้องเตรียมรับมือให้พร้อม

 

 1. การดำเนินการจัดส่งและการคืนสินค้า

สิ่งแรกคือการใช้เวลาค้นหาบริษัทผู้ให้บริการขนส่งที่มีความน่าเชื่อ มีบริการตรงต่อเวลาและมีประสบการณ์หรือชั่วโมงบินสูง หากคำสั่งซื้อมีจำนวนไม่มากนัก ก็อาจไม่เป็นปัญหา แต่เมื่อไหร่ก็ตาม ที่มีคำสั่งซื้อมากขึ้น อาจส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงเมื่อคุณเลือกชิปปิ้งที่ไม่เป็นมืออาชีพ ส่งของล่าช้า ไม่อัปเดตสถานะสินค้า จนทำให้ลูกค้าของคุณเริ่มไม่พอใจ เพราะฉะนั้น ควรใช้เวลาในการเลือกชิปปิ้งที่มีความเชี่ยวชาญอย่างแท้จริง อย่าลืมเรียนรู้วิธีจัดการการส่งมอบและการคืนสินค้าในบางกรณี

 1. เว็บไซต์คืออวัยวะสำคัญที่ขาดไม่ได้

ปัจจุบัน การมีร้านค้าออนไลน์เพียงอย่างเดียวนั้น ไม่เพียงพอสำหรับธุรกิจ การสร้างเว็บไซต์เป็นหนึ่งในวิธีที่ต้องทำและสำคัญที่สุด มันเป็นการยืนยันว่าร้านค้าของคุณมีตัวตนอยู่จริง สร้างความน่าเชื่อถือและเป็นทางการมากกว่าช่องทางออนไลน์อื่นๆ จนมีผู้กล่าวไว้ว่า เว็บไซต์เปรียบเสมือนร่างกาย ในขณะที่ Social Media อื่นๆ คืออวัยวะของร่างกาย นอกจากนี้ ควรลงทุนเกี่ยวกับเครื่องมือค้นหาที่เพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจ และช่วยให้ผู้คนเสิร์ชเจอร้านของคุณได้มากขึ้น ซึ่งย่อมส่งผลให้เกิดการรับรู้ของแบรนด์และโอกาสในการขายสินค้าได้มากขึ้นด้วย

 1. การแข่งขันกับบริษัทขนาดใหญ่

การแข่งขันเป็นความท้าทายสำหรับธุรกิจออนไลน์ และบริษัทขนาดใหญ่อาจมีส่วนแบ่งที่สำคัญของตลาด แต่อย่าเพิ่งถอดใจไป ยังมีวิธีที่ชาญฉลาดในการหาช่องทางเพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งของตลาด เช่น ทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณมีความแตกต่างจากคู่แข่ง ทั้งด้านคุณภาพและราคา

อย่างไรก็ตาม ก่อนเริ่มต้นทำธุรกิจ คุณจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลให้ลึก และวางแผนการวิจัยอย่างละเอียด เพื่อตรวจสอบว่าการใช้วิธีใด จึงจะสร้างภูมิคุ้มกันให้กับธุรกิจและเพิ่มประสิทธิภาพด้านการผลิตให้ได้มากที่สุด สำหรับธุรกิจชิปปิ้งจีนควรมีตัวช่วยดำเนินธุรกิจ Only Logistics แนะนำ ‘9 แอปพลิเคชันวางแผนธุรกิจที่ดีที่สุด’

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *