Shippingจีน รวบรวมสินค้ายอดนิยมที่ถูกขนส่งโดย ‘รถบรรทุก’ มากที่สุด !

Shippingจีน สินค้ายอดฮิตที่นิยมขนส่งทางรถบรรทุก shippingจีน Shippingจีน รวบรวมสินค้ายอดนิยมที่ถูกขนส่งโดย ‘รถบรรทุก’ มากที่สุด !                                                      onlylogistics 768x402

Shippingจีน สำหรับวิธีการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศในปัจจุบัน มีให้เลือกหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งภาคพื้นดิน ทางอากาศ และทางทะเล

โดยเฉพาะการขนส่งภาคพื้นดินหรือทางรถบรรทุกนั้น จัดเป็นวิธีการขนส่งที่ให้ความสะดวกรวดเร็ว ราคาไม่แพง อีกทั้งยังมีตัวเลือกที่มากกว่าเครื่องบินและเรือ

เช่น มีประเภทของตู้สินค้าหลายรูปแบบ ที่ผู้นำเข้าหรือผู้ให้บริการ Shippingจีน สามารถเลือกให้เหมาะสมกับประเภทของสินค้า

อย่างไรก็ตาม ต่อไปนี้เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมในการขนส่งทางรถบรรทุกมากที่สุด Only Logistics รวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว

 1. เสื้อผ้า

เสื้อผ้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้การขนส่งทางรถบรรทุกมากที่สุด เนื่องจากไม่ใช่อาหาร (ดังนั้นจึงไม่ต้องกลัวเน่าเสีย) และไม่บอบบาง จึงไม่ต้องกังวลว่าจะเสียหายหรือแตกหักในระหว่างการขนส่ง และสามารถจัดส่งโดยใช้รถบรรทุกขนาดใดก็ได้

 1. ผลผลิต

ในที่นี้ หมายถึง ผลไม้และผักสดที่ปลูกในฟาร์ม โดยผลิตภัณฑ์ทั่วไปจากเกษตรกรส่วนใหญ่จะถูกขนส่งผ่านรถบรรทุก เนื่องจากสามารถจัดส่งผลผลิตจำนวนมากๆ ได้ในคราวเดียว และถึงที่หมายได้อย่างรวดเร็ว

 1. ผลิตภัณฑ์กระดาษ

ผลิตภัณฑ์กระดาษหมายถึง กระดาษพิมพ์, ฉลากจากกระดาษ และยังรวมไปถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ทำจากกระดาษ เช่น กล่องกระดาษแข็ง, กระดาษเช็ดปาก, เยื่อกระดาษ, บอร์ดเยื่อกระดาษ, เศษไม้ ฯลฯ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถโหลดลงบนรถบรรทุกและขนส่งไปยังสถานที่ต่างๆ ได้สะดวกสบาย เช่น ร้านจำหน่ายอุปกรณ์สำนักงาน, บ้านที่กำลังต่อเติมใหม่ ฯลฯ

 1. วัสดุก่อสร้าง

เนื่องจากวัสดุก่อสร้าง เช่น คานเหล็ก, แผ่นคอนกรีต, ท่อ ฯลฯ มักจะมีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมาก จึงเป็นเรื่องปกติที่บริษัทต่างๆ นิยมใช้รถบรรทุกขนาดใหญ่หรือรถเทรลเลอร์เพื่อขนส่งไปทั่วประเทศ

 1. ยานพาหนะ

ทุกๆ ปี ผู้ผลิตรถยนต์ได้ใช้เงินหลายพันล้านดอลลาร์ เพื่อขนส่งยานพาหนะไปยังตัวแทนจำหน่ายและบุคคลทั่วไปโดยใช้การจัดส่งภาคพื้นดินหรือทางบก เช่น ขนส่งรถ SUV โดยใช้รถเทรลเลอร์ขนาดใหญ่ ซึ่งต้องขนส่งอย่างระมัดระวังในการบรรทุกยานพาหนะที่มีประมาณ 8-10 คัน

 1. สินค้าที่มีสารอันตราย

เมื่อมีการขนส่งสารอันตราย เช่น วัตถุระเบิดหรือสารเคมี บริษัทส่วนใหญ่นิยมใช้วิธีขนส่งทางรถบรรทุก เนื่องจากมีความปลอดภัยมากกว่า และไปที่หมายรวดเร็วกว่าการขนส่งรูปแบบอื่น ทั้งนี้ สินค้าประเภทดังกล่าวจำเป็นต้องมีใบอนุญาตนำเข้าจาก อย. ซึ่งผู้นำเข้าต้องดำเนินขั้นตอนการขอด้วยตนเอง หรือในบางกรณี ตัวแทนขนส่งอาจดำเนินการแทนหรือให้คำแนะนำคุณได้ ทั้งนี้ ในการขนส่งสินค้าที่มีส่วนประกอบของสารเคมีอันตรายนั้น จำเป็นต้องระมัดระวังสูงมาก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหาย และเสี่ยงกับการต้องจ่ายค่าปรับหรือค่าใช้จ่ายทางอาญาหากพบว่าเป็นสินค้าผิดกฎหมาย

โดยเฉพาะสารที่เป็นอันตรายที่ต้องขอใบอนุญาตจาก อย. สามารถศึกษารายละเอียดและขั้นตอนการนำเข้าสินค้าจากจีนได้ที่นี่ เพื่อความสะดวกของผู้ใช้บริการ Shippingจีน สามารถแจ้งให้บริษัทดำเนินการด้านเอกสารและขออนุญาตจาก อย. แทนได้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *